Tử Vi Cổ Học

Xem hướng bếp hợp tuổi Nữ Mậu Thân 1968 hướng Chính Bắc

Xem hướng bếp hợp tuổi Mậu Thân 1968 là điều vô cùng quan trọng trong phong thủy nhà ở. Hướng bếp hợp tuổi sẽ giúp gia chủ giữ lửa, mang lại những bữa cơm ấm áp cho gia đình. Giúp các thành viên gia đình có sức khỏe tốt. Hướng bếp không hợp tuổi sẽ hay xảy ra những sự mâu thuẩn, sức khỏe ảnh hưởng các thành viên trong gia đình.

1. Thông tin gia chủ tuổi Mậu Thân 1968

Năm sinh 1968
Tuổi

Xem hướng bếp Chính Bắc hợp với tuổi Nữ Mậu Thân 1968 không?
Mậu Thân 1968

Xem mệnh ngũ hành
(Mệnh Đại Trạch Thổ(Đất nền bếp))
Thiên can Mậu
Địa chi Thân
Cung mệnh

Xem hướng bếp hợp tuổi Nữ 1968 hướng Chính Bắc


2. Hướng bếp cho tuổi Mậu Thân 1968 Nữ mạng

KẾT LUẬN: Chính Bắc Hướng bếp (Phục Vị) là một hướng Tốt cho tuổi làm bếp.
Theo từ điển Hán Việt, “phục” có nghĩa là sự trở lại, khôi phục, tái thiết và xây dựng lại, trở về, hoàn trả,...Trong khi đó, “vị” có nghĩa là vị trí, địa vị, cương vị hay bản chất. Như vậy, nêu dựa trên nghĩa trên mặt chữ, cung Phục Vị có ý nghĩa là sự trở lại vị trí ban đầu, cùng gặp lại phương vị cùng loại, chung tố chất và đồng dạng với nhau.
Hiện nay, vẫn chưa có cơ sở chắc chắn hoàn toàn chính xác về cung Phục Vị. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tài liệu đáng tin cậy, hướng Phục Vị, cung Phục Vị thuộc sao Tả Phù. Trong tử vi phong thủy, sao Tả Phù được đánh giá là một chòm sao tốt, là một cát tinh trong phong thủy. Sao có tính chất đoan chính, hay giúp đỡ người khác, thường xuyên làm việc thiện,...Gia chủ sở hữu hướng Phục Vị là những người có khí chất đoan chính, vượng đinh vượng tài, phúc đức đầy đặn.
Bếp hướng (Phục vị) bảo đảm được nguyên tắc tọa hung hướng cát; sẽ đón được khí tốt, nhân tài lộc ở mức cũng khá, dễ nuôi con, tài lộc tiến theo mức phấn đấu của mọi người trong nhà.


Theo quan niệm xưa nay của ông bà ta thì hướng bếp được hiểu theo nhiều cách khác nhau, còn theo phong thủy phương Đông thì hướng bếp chính là hướng lưng của người nấu. Lưng của người nấu quay về hướng nào, hướng đó là hướng bếp. Vậy cách xác định hướng của bếp cụ thể như sau:

– Bếp lò, bếp than: hướng của bếp là cái miệng cho củi, than vào đun.

– Bếp ga: hướng ngược với người đứng đun, tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga.

– Bếp từ, bếp điện từ: do không có lửa, nên bếp từ không được gọi là táo vị nên không tính.

Có nghĩa là: Người đông tứ mệnh phải dùng bếp hướng đông tứ mệnh và bếp tọa tây tứ mệnh. Người tây mệnh phải dùng bếp hướng tây tứ mệnh và tọa đông tứ mệnh. Ngược lại, người đông tứ mệnh dùng bếp tây hướng hay người tây mệnh dùng bếp đông hướng thì không thuận hướng dễ bị bệnh tật, đau yếu triền miên hay gặp phải điều xui xẻo, không may mắn.

Xem hướng bếp và cách đặt hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng

3. Hướng bếp hợp tuổi Mậu Thân 1968 nữ mạng

STT
HƯỚNG TỐT
BÌNH GIẢI
1 - Hướng tốt nhất
Hướng Nam - Toại Hướng Bắc
Diên Niên (Mọi sự ổn định)

- Đặt bếp hướng Nam sẽ được Diên niên rất tốt. Vì Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao, quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

- Không những thế, khi đặt bếp theo hướng Nam sẽ có tọa ở Bắc thuộc Lục sát là cung xấu thứ ba trong Bát trạch. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ thiêu đốt những điều ở cung nó tọa, nên sẽ hóa giải được những điều xấu của Lục sát (Lục sát thuộc Văn Khúc tinh, làm cho gia chủ dễ mất của, xảy ra cãi vã, có thể gặp tai nạn).

- Không những hóa giải ở bếp mà nó còn hóa giải được cho cả nhà ở nếu chẳng may hướng nhà phạm Lục sát.

2- Hướng nhà tốt
Đông Nam - Tọa Tây Bắc
Sinh Khí(Sanh Khí-Phúc lộc vẹn toàn)

- Đặt bếp hướng Đông Nam sẽ được Sinh khí rất tốt. Vì Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

- Không những thế, khi đặt bếp hướng Đông Nam sẽ có tọa ở phương Tây Bắc thuộc Ngũ quỷ là cung rất xấu trong Bát trạch. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ thiêu đốt những điều ở cung nó tọa, vì vậy sẽ hóa giải những điều xấu của Ngũ quỷ (Ngũ quỷ thuộc Liêm Trinh tinh, làm cho gia chủ sẽ bị bệnh tật và tổn hao về tài sản).

- Không những hóa giải ở bếp mà nó còn hóa giải cho cả nhà nếu chẳng may hướng nhà phạm Ngũ quỷ.

3 - Hướng nhà tốt
Hướng Bắc - Tọa Nam
Phục Vị(Được sự giúp đỡ)

- Đặt bếp hướng Bắc được Phục vị tương đối tốt. Vì Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

Tuy nhiên, khi đặt bếp hướng này sẽ có tọa ở Nam lại là cung Sinh khí thuộc loại tốt nhất trong Bát trạch. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế những điều ở cung mà nó tọa, vì vậy nó sẽ làm gia chủ giảm bớt một số điều tốt của cung Sinh khí. Tuy nhiên nó không mang lại điều xấu và đã được hướng cát bù lại nên vẫn tốt.

4 - Hướng nhà tốt
Hướng Đông - Tọa Tây
Thiên Y(Gặp thiên thời được che chở)

- Đặt bếp hướng Đông sẽ được Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Vì Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.

- Tuy nhiên, khi đặt bếp hướng Đông sẽ có tọa Tây có Diên niên lại là cung khá tốt. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế những điều ở cung mà nó tọa. Vì vậy, nó sẽ hạn chế khí tốt thuộc Diên niên làm cho gia chủ bị giảm bớt một số điều tốt của cung này. Nhưng dù sao đã được hướng cát bù lại nên vẫn tốt.


Xem hướng bếp hợp tuổi

Xem phong thủy